BaoUc24h.Com: Trang tin Báo Úc 24h cung cấp tin tức cập nhật mới nhất về Việt Nam & thế giới tại Australia

Bồi thường thiếu niên người buôn lậu ở Úc

Bồi thường thiếu niên người buôn lậu ở Úc
Giữa cuối năm 2008 và giữa năm 2011, chính phủ Úc đã bắt giữ trẻ em Indonesia, những thuyền viên đã buôn lậu những người tị nạn đến Úc.

Giải quyết những kẻ buôn người dưới tuổi ở Úc

Một chiếc xuồng cứu sinh của Úc đã mang theo người tị nạn quay trở lại bởi hải quân Úc được neo đậu trên đảo Java phía tây ở Indonesia vào ngày 8 tháng 2 năm 2014.
Một chiếc xuồng cứu sinh rỗng của Úc mang theo người tị nạn quay trở lại bởi hải quân Úc được neo đậu trên đảo Java phía tây ở Indonesia vào ngày 8 tháng 2 năm 2014. (TIMUR MATAHARI / AFP / GETTY IMAGES)


Các luật sư của Indonesia và Úc đã đưa ra các trường hợp liên quan đến trẻ vị thành niên Indonesia, những người đã bị bắt thuyền manning buôn lậu những người tị nạn đến Úc.

Chính quyền Úc đã từng đối xử với nhiều trẻ vị thành niên như người trưởng thành trái với luật riêng của họ, bằng cách giam giữ trẻ em trong các cơ sở người lớn.

Một cuộc điều tra gần đây của Tempo cho thấy 274 trẻ em Indonesia bị ngược đãi, điều này đã vi phạm các quyền cơ bản của trẻ em như được quy định trong luật nhân quyền quốc tế.

Một cuộc điều tra của Thượng viện Úc hồi năm 2012 cho thấy những đứa trẻ vị thành niên bị giam giữ sai trái đáng được đền bù, nhưng những nỗ lực của luật sư để tuyên bố điều này có thể sẽ thất bại nếu chính phủ Úc tiếp tục kháng cự.

Về trường hợp:
NỘI DUNG LIÊN QUAN

So sánh các chính sách giam giữ trẻ em

Giữa cuối năm 2008 và giữa năm 2011, chính phủ Úc đã giam giữ bất hợp pháp và giam giữ hàng trăm trẻ em Indonesia, những thuyền viên đã buôn lậu những người tị nạn đến Úc.

Các nhà thực thi pháp luật Úc đã gửi những đứa trẻ này đến các trung tâm giam giữ người lớn dựa trên các tia X xương cổ tay họ cho biết các trẻ vị thành niên đã đủ tuổi để được gửi đến đó.

Thông thường những người có quét được chứng minh họ là vị thành niên được cho lợi ích của sự nghi ngờ và được coi là trẻ vị thành niên. Chúng được tổ chức tại các cơ sở giam giữ vị thành niên.

Tuy nhiên, trẻ em Indonesia có quét chỉ ra rằng họ là người lớn không được đưa ra bất kỳ sự khoan hồng nào, ngay cả khi họ tiếp tục tranh chấp kết quả xét nghiệm.

Vào giữa năm 2011, chính quyền Úc đã ngừng sử dụng chụp X-quang cổ tay để xác định tuổi, vì thử nghiệm không chính xác đối với những người đến từ nền kinh tế xã hội thấp với dinh dưỡng kém, giống như nhiều trẻ vị thành niên làm công nhân trong ngày thuyền ở Indonesia. Các điều kiện làm việc khắc nghiệt và chế độ ăn uống kém được phản ánh trong xương của họ.

Tuy nhiên, điều chỉnh chính sách này đã quá muộn đối với hàng trăm trẻ em mà các xét nghiệm X-quang đã chỉ ra rằng chúng là người lớn trước thời điểm đó.

Vấn đề này là một trong nhiều vấn đề chúng tôi đã kiểm tra trong bảy năm qua. Chúng tôi thấy rằng trẻ em Indonesia thường bị buôn bán vào các hoạt động buôn lậu.

Luật sư tư nhân dẫn đầu

Vào tháng 11 năm 2016, Lisa Hiariej, một luật sư có trụ sở tại Úc từ Indonesia, đã đệ đơn kiện tại Tòa án quận trung tâm Jakarta. Trong một vụ kiện tập thể, bà đại diện cho 115 trẻ vị thành niên bị giam giữ bất hợp pháp và bị cầm tù và đòi bồi thường 103 triệu đô la.

Tuy nhiên, chính phủ Úc đã chống lại vụ kiện, cho rằng hệ thống tòa án Indonesia không có thẩm quyền xét xử vụ án.

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Người nhập cư Chào mừng ở Châu Đại Dương
Chính phủ Úc đã thuê các công ty luật tư nhân Indonesia đại diện cho nó tại tòa án. Vào tháng Ba năm 2018, sau ba phiên hòa giải kín và phiên điều trần công khai, tòa án đã đồng ý với luật sư của Úc rằng họ không có thẩm quyền.

Hiariej đã kháng cáo phán quyết lên Tòa án Tối cao Jakarta. Nếu cô ấy vẫn thất bại, cô ấy có lẽ sẽ đưa vụ kiện lên Tòa án tối cao.

Trong khi đó, một công ty luật của Úc cũng đã đưa ra nguyên nhân. Vào năm 2018, Ken Cush & Associates đã mở rộng phạm vi của đơn khiếu nại hiện tại với Ủy ban Nhân quyền Úc về việc đối xử bất hợp pháp với trẻ vị thành niên Indonesia. Ủy ban đã ghi lại việc xử lý trái phép các trẻ vị thành niên này trong báo cáo năm 2012 của mình.

Trước đó vào tháng 6 năm 2017, Ken Cush & Associates đã thuyết phục Tòa án phúc thẩm Tây Úc lật đổ niềm tin của Ali Jasmin. Ali là một trẻ vị thành niên người Indonesia bị kết án sai trái và sau đó bị giam trong một cơ sở người lớn mặc dù anh ta mới 13 tuổi khi bị bắt vì những người buôn lậu.


Thành công này đã thúc đẩy công ty luật theo đuổi bồi thường cho Ali, những trẻ vị thành niên Indonesia khác đã bị kết tội sai trái và đối với những người bị giam giữ trong các cơ sở người lớn khi họ chờ đợi bị đưa ra xét xử hoặc trục xuất.

Kể từ tháng 10 năm 2018, ủy ban đã không đạt được quyết định, và Ken Cush & Associates đã không bác bỏ hành động của tòa án nếu chính phủ Úc từ chối trả tiền bồi thường.

Cái gì tiếp theo


NỘI DUNG LIÊN QUAN
Cộng sản Indonesia
Các luật sư tiếp tục đụng độ về quyền đại diện cho các nạn nhân. Cuộc thi này làm họ mất tập trung khỏi mục tiêu mà các nạn nhân có quyền: bồi thường cho việc đối xử bất hợp pháp của chính quyền Úc đối với họ

Bồi thường thiếu niên người buôn lậu ở Úc

Post a Comment

[facebook]

BáoÚc24h.com

BáoÚc24h.com

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.